Trường tiểu học Nam Đào - Nam Trực - Nam Định
Untitled Document
Hôm nay là thứ Hai ngày 17/06/2019
Untitled Document
Nhà trường
   Giới thiệu
   Lịch sử phát triển
   Thi đua khen thưởng
  Các tổ chức Đoàn thể
   Hội cha mẹ học sinh
   Xã hội hoá giáo dục
   Thư viện ảnh
   Video Clip
 
Giáo viên
   Danh sách giáo viên
   Danh hiệu thi đua
 
Học sinh
   Danh sách lớp
   HS giỏi cấp tỉnh, huyện
   Tra cứu điểm khảo sát HSG
   Tra cứu điểm thi HSG
 
Liên kết Website
Thống kê
 Đang truy cập: 48 người
 Đã truy cập: 877039 lượt
    - Hôm nay: 112 lượt
    - Tuần này: 112 lượt

 

 

 
TRƯỜNG TIỂU HỌC NAM ĐÀO HOÀN THÀNH THẮNG LỢI NHIỆM VỤ NĂM HỌC 2017-2018, TẠO TIỀN ĐỀ ĐỂ BỨT PHÁ CHO NĂM HỌC MỚI 2018-2019
Đăng bởi : admin (19/09/2018)
Năm học 2017-2018, thực hiện sự chỉ đạo của sở GD-ĐT tỉnh Nam Định và phòng GD-ĐT huyện Nam Trực, trường tiểu học Nam Đào đã tập trung thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ trọng tâm: Xây dựng môi trường giáo dục “Dân chủ – Kỷ cương – Sáng tạo” thông qua việc tăng cường quản lý nề nếp chuyên môn, phát huy tính chủ động, mạnh dạn triển khai thực hiện những chủ trương đổi mới của ngành, khuyến khích sự đổi mới, sáng tạo của CBQL, giáo viên và học sinh.

(Một góc khuôn viên  nhà trường năm học 2017-2018)

1- Cơ sở vật chất nhà trường ngày càng khang trang hiện đại.

Với khuôn viên rộng 13255 m, bình quân 14,5 m/ học sinh. Hàng năm,  nhà trường rất tích cực trong việc tập trung đầu tư xây dựng cơ sở vật chất, cảnh quan trường học theo hướng xanh – sạch – đẹp – an toàn gắn với công tác xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia. Cho đến nay cơ sở vật chất nhà trường đã tương đối hiện đại. Năm 2016 nhà trường đã đưa vào sử dụng 8 phòng học cao tầng đạt chuẩn theo quy định với nguồn kinh phí hơn 4 tỷ đồng, tháng 3 năm 2018, nhà trường đã khánh thành và đưa vào sử dụng 8 phòng học cao tầng cùng 4 nhà vệ sinh đạt chuẩn với nguồn kinh phí hơn 5 tỷ đồng. Bên cạnh đó, nhà trường và các nhà tài trợ đầu tư nguồn kinh phí gần 300 triệu đồng để cải tạo khuôn viên trường với hệ thống cây xanh, vườn trường, vườn thực nghiệm, bồn hoa, cây cảnh, khu vui chơi, sân tập luyện thể dục thể thao rộng rãi thoáng mát, đường đi lối lại cùng hệ thống khẩu hiệu bảng biểu trang trí tạo ra một môi trường học tập thân thiện. Hệ thống nhà ăn bán trú tuy chưa hiện đại nhưng cũng được cải tạo đảm bảo rộng, thoáng, sạch sẽ đủ cho hơn 600 học sinh ăn bán trú mỗi ngày. Bàn ghế học sinh, trang thiết bị dạy học  trong các lớp và phòng chức năng hàng năm đều được bổ sung, sửa chữa đảm bảo đáp ứng các hoạt động học tập và bán trú của học sinh. Hai phòng học vi tính với 40 máy có kết nối mạng tạo điều kiện tốt nhất cho học sinh tham dự các cuộc thi trên mạng hay ứng dụng công nghệ thông tin trong học tập. Năm học 2017-2018, nhà trường được công nhận trường tiểu học đạt chuẩn Xanh-Sạch-Đẹp-An toàn theo quyết định số 1124/QĐ-SGDĐT ngày 1 tháng 6 năm 2018.

(Cơ sở vật chất ngày càng khang trang hiện đại)

2- Đội ngũ cán bộ quản lý và giáo viên không ngừng được đào tạo bồi dưỡng. Có năng lực quản lý chỉ đạo, có trình độ chuyên môn nghiệp vụ , có tâm huyết với  nghề đảm bảo  đáp ứng tốt công cuộc đổi mới giáo dục hiện nay

Năm học 2017-2018 toàn trường có 48 cán bộ, giáo viên và nhân viên. 100% cán bộ quản lý và giáo viên đứng lớp đạt trình độ trên chuẩn theo quy định. Kết hợp giữa đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm và những giáo viên trẻ tiềm năng, nhiệt huyết, tất cả đều cùng chia sẻ tư duy đổi mới giáo dục. Các giáo viên giỏi  đã có nhiều năm công tác qua quá trình tích lũy kinh nghiệm, phấn đấu trong chuyên môn, nhiều giáo viên  được công nhận Chiến sĩ thi đua, giáo viên dạy giỏi  cấp Tỉnh, cấp Huyện. Có đầy đủ giáo viên có năng lực giảng dạy các bộ môn chuyên như ngoại ngữ, tin học, âm nhạc, mĩ thuật, thể dục. Đội ngũ cán bộ, giáo viên nhà trường có tư duy cấp tiến về đổi mới giáo dục, có ý thức về tính chuyên nghiệp và sự hoàn thiện. Có năng lực chuyên môn và kỹ năng sư phạm tốt, sẵn sàng tiếp thu và ứng dụng công nghệ, phương pháp giáo dục mới, ham học hỏi và cầu thị.

IMG_0050

(Đội ngũ  CB-GV nhà trường năm học 2017-2018)

3– Cán bộ quản lý nhà trường làm tốt công tác chỉ đạo. Có trình độ năng lực quản lý và chuyên môn tốt.  Sáng tạo, đổi mới  trong các phong trào thi đua dạy tốt – học tốt, xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực năm học 2017-2018.

Với mục tiêu trở thành đơn vị đi đầu trong đổi mới giáo dục, Ban Giám Hiệu nhà trường rất chú trọng đầu tư chiều sâu vào việc phát triển năng lực đội ngũ giáo viên để đảm bảo chất lượng giáo dục toàn diện, ổn định và bền vững.  Tất cả các hoạt động chuyên môn năm học 2017-2018 được tổ chức thực hiện một cách đồng bộ, mang lại hiệu quả thiết thực.

– Hoạt động sinh hoạt chuyên môn được đổi mới toàn diện đảm bảo đi sâu vào những vấn đề mà giáo viên còn hay vướng mắc như việc nâng cao năng lực đánh giá học sinh theo TT 22, dạy các môn học thí điểm, kinh ghiệm phụ đạo học sinh yếu kém, huy động cha mẹ cộng đồng tham gia giáo dục, sử dụng kĩ thuật dạy học tích cực trong mô hình trường học mới, tự làm đồ dùng dạy học,…

Anh 4

(Một tiết dạy HĐTN lớp 4 – CT thí điểm 4-5 của cô giáo Phạm Thị Huyên)

 – Hội  thi giáo viên dạy giỏi cấp trường  được  tích cực đổi mới, giáo viên còn hạn chế môn nào thì tham gia hội giảng môn học đó để đẩm bảo mỗi giáo viên văn hóa đều dạy tốt tất cả các môn. Chú trọng các tiết học ngoài không gian lớp học, tổ chức HĐTN trong tiết học, vận dụng kiến thức vào cuộc sống, hoạt động ứng dựng cho học sinh,..

– Phong trào thi tự làm đồ dùng dạy học, đưa giáo dục STEM vào hoạt động, thực hiện đổi mới PPDH, giao lưu học hỏi các điển hình tiên tiến, chia sẻ và viết sáng kiến kinh nghiệm… được nhà trường rất trú trọng trong năm học 2017-2018 nhằm hướng tới mục tiêu bồi dưỡng mỗi cán bộ, giáo viên trong nhà trường có đầy đủ trình độ năng lực hoàn thành nhiệm vụ giảng dạy. Tận tâm, yêu nghề, cùng chia sẻ khát vọng xây dựng chất lượng giáo dục tốt nhất.

Anh 7

(Đồ dùng dạy học: Cuộc  sống xung quanh em- lớp 3 đạt giải Nhì cấp Tỉnh.)

ANH 5

(Trưng bày sản phẩm STEM tái chế của CLB STEM lớp 4G)

Chính vì vậy mà năm học 2017-2018, cả 28 lớp học của nhà trường đều có góc đồ dùng dạy học tự làm mang lại hiệu quả cao trong dạy học. 28 tủ sách lớp học với hơn 9000 cuốn sách, bình quân 10 cuốn/học sinh, 12 câu lạc bộ STEM khối 4-5 đã cho ra mắt hàng trăm sản phẩm STEM tái chế phong phú, đa dạng. 7 đồ dùng Mĩ thuật Đan Mạch của học sinh đạt giải A và  B trong triển lãm cấp Huyện, 80%giáo viên dự thi giáo viên giỏi cấp Trường đạt loại khá và giỏi.  Phong trào tự làm đồ dùng dạy học nhằm phát huy hiệu quả các góc hỗ trợ cấp Huyện xếp loại xuất sắc với  5 đồ dùng dự thi đều xếp loại A, một đồ dùng được chọn dự thi cấp Tỉnh đạt giải Nhì. Một giáo viên tham gia hội thi tự làm đồ dùng dạy học cấp Tỉnh đạt giải Nhì. Năm 2017 có 12 sáng kiến kinh nghiệm đạt giải cấp Huyện, 2 sáng kiến kinh nghiệm đạt giải cấp Sở và một sáng kiến kinh nghiệm đạt giải cấp Tỉnh (Toàn ngành GD huyện Nam Trực có 3 SKKN cấp Tỉnh). Năm 2018 có 15 SKKN dự thi cấp Huyện, 3 SKKN dự thi cấp Tỉnh.

ANH 8

(Thầy Ngô Văn Nghi – Nhận giải SKKN cấp Tỉnh năm 2017)

4Học sinh nhà trường được phát triển toàn diện các năng lực, phẩm chất và kĩ năng sống. Mạnh dạn, tự tin, tích cực, tự giác, chủ động trong các hoạt động . Các em được tham gia nhiều hoạt động giáo dục bổ ích, đa dạng, phong phú và mang ý nghĩa giáo dục sâu sắc. Đây là những dấu mốc quan trọng  trên hành trình tiến về phía trước làm công dân toàn cầu thời công nghiệp 4.0

   4.1.Chất lượng các môn học  và thành tích đạt được qua các cuộc thi, liên hoan, hùng biện, không ngừng được khẳng định trong tốp dẫn đầu huyện Nam Trưc.

– Chất lượng đại trà qua các kì kiểm tra định kì cuối học kì I và cuối năm học  do Phòng GD-ĐT Nam Trực tổ chức được xếp trong tốp dẫn đầu. Với 902 học sinh được biên chế 28 lớp bán trú. 100% học sinh lớp 5 hoàn thành chương trình tiểu học, 99,8% học sinh lớp 1,2,3,4 hoàn thành chương trình lớp học. Hơn 20% số học sinh lớp 5 của nhà trường thi đỗ vào trường THCS chất lượng cao Nguyễn Hiền.

ANH9

(Học sinh dự thi Câu lạc bộ Toán Tuổi Thơ quốc gia 2018)

 Với bề dày kinh nghiệm trong công tác bồi dưỡng học sinh giỏi, mặc dù năm học 2017-2018 một số kì thi học sinh giỏi cấp Huyện và cấp Tỉnh không tổ chức nhưng số lượng học sinh giỏi của nhà trường vẫn chiếm số lượng đông nhất nhì huyện Nam Trực. Toàn trường có 182 học sinh giỏi  cấp Huyện, cấp Tỉnh và cấp Quốc gia

*Cấp Quốc gia:  6 học sinh đạt giải trong cuộc thi Toán Tuổi thơ toàn quốc với 1 HCB, 3HCĐ, 2 giải KK.  Thi TOEFL PRIMARY có 12 học sinh đạt giải với 5 giải A2, 7 giải A1. Cuộc thi toán tiếng Anh trên mạng toàn quốc có 10 học sinh đạt giải với 1 HCB, 3HCĐ và 6 giải KK.

*Học sinh giỏi cấp Tỉnh: Có 12 giải, trong đó 4 giải chữ viết đúng và đẹp, 6 giải Liên hoan phát triển năng lực học sinh, 1 giải KK hùng biện tiếng Anh và 1 giải KK thể dục thể thao

ANH 10

(Học sinh  nhận giải  thưởng tại LHPTNL cấp tỉnh)

*Học sinh giỏi cấp Huyện: 142 giải

   4.2. Nhà trường đặc biệt  trú trọng phát triển toàn diện các năng lực và phẩm chất học sinh thông qua các hoạt động ngoài giờ, ngoại khóa, hoạt động trải nghiệm sáng tạo,… được Phòng GD-ĐT đánh giá cao.

– Các tiết học ngoài không gian lớp học hay lao động thực địa ngoài vườn trường và vườn thực nghiệm là một hoạt động không thể thiếu trong mỗi tuần. Giúp cho các em thêm gắn bó, yêu trường yêu lớp, yêu lao động và quý trọng người lao động. Thật là vui khi sản phẩm của các em được đem bán cho bếp ăn bán trú để gây quỹ lớp.

anh 12

(Học sinh lớp 4C trải nghiệm tại vườn trường)

– Sau những tiết học, các em được hòa mình vào các động tác thể dục giữa giờ, những bài hát múa, dân ca, dân vũ hay vũ điệu cha cha cha giúp cho các em thêm sảng khoái, thích thú để tiếp thu bài tốt hơn.

-Tiết chào cờ thứ Hai hàng tuần, các em được tham gia và cổ vũ , đánh giá bằng giơ biển Like cho nhiều hoạt động của các bạn học sinh như múa hát, hoạt cảnh, tấu hài, thi hiểu biết, chúng em là học sinh lớp 5 hay sân khấu hóa tác phẩm văn học. Không khí những hoạt động này thật hào hứng, sôi nổi, thêm gắn kết bạn bè, để rồi những buổi sau rất nhiều bạn hồi hộp chờ đợi  mong cho trời đừng mưa để được xem các tiết mục cây nhà lá vườn của các lớp.

ANH 13,

(Học sinh lớp trực tuần biểu diễn văn nghệ sáng thứ Hai hàng tuần)

– Giao lưu với công ty sữa FAMI giúp các em có ý thức trong ăn uống để đảm bảo sức khỏe học tập tốt hơn. Giao lưu với Trung tâm ngoại ngữ ORTUS Nam Định cho khả năng giao tiếp tiếng Anh của các em thêm củng cố, giúp các em phát âm chuẩn hơn, hướng tới  trở thành người công dân toàn cầu trong tương lai. Nhà trường đã liên kết với trung tâm mở 4 lớp tiếng Anh do người nước ngoài giảng dạy cho các khối lớp 2;3;4;5

ANH14

(Học sinh giao lưu với người nước ngoài)

– Tích cực tham gia các chương trình văn nghệ Trung thu, tham gia các hoạt động trải nghiệm tại các di tích lịch sử và danh lam thắng cảnh tại địa phương,  trong và ngoài tỉnh là một trong các hoạt động thường niên mà các em học sinh nhà trường được tham gia. Các hoạt động này góp phần bồi dưỡng tâm hồn tuổi thơ, giúp các em thêm yêu cuộc sống, yêu con người, hiểu biết cội nguồn dân tộc, bước đầu có ý thức xây dựng và bảo vệ tổ quốc từ những việc nhỏ nhất trong gia đình và trường học.

– Kết thúc mỗi buổi học, khi tiếng kẻng nhà bếp vang lên báo hiệu giờ ăn trưa, các em học sinh nhà trường lại tự giác sắp xếp sách vở ngay ngắn, ra xếp hàng để xuống ăn trưa. Mọi người chẳng ai bảo ai cùng đồng thanh mời thầy cô và các bạn ăn cơm, mọi người nhắc nhau ăn chậm, nhai kĩ, không để rơi thức ăn, ăn hết suất . Ăn ngủ khoa học để đảm bảo sức khỏe cho buổi học chiều.

ANH 16

(Hình ảnh một giờ ngủ trưa của học sinh lớp 2D bán trú.)

 Với sự quan tâm đầu tư của các cấp các ngành, sự đồng hành ủng hộ của Hội cha mẹ học sinh cùng với sự quyết tâm chỉ đạo của Ban Giám Hiệu, ý thức trách nhiệm của đội ngũ, trong những năm qua, bộ mặt của nhà trường đã có nhiều khởi sắc. Kỉ cương, nề nếp không ngừng được củng cố. Trường tiểu học Nam Đào đã trở thành một địa chỉ tin cậy để cho các bậc cha mẹ gửi gắm con em mình. Chính vì vậy năm học 2017-2018, được đánh giá là năm học mà tập thể cán bộ, giáo viên nhà trường đã hoàn thành thắng lợi và vượt chỉ tiêu đề ra. Trường được công nhận trường đạt chuẩn Xanh-Sạch-Đẹp-An toàn. Tổng kết năm học 2017-2018, nhà trường đã được Liên đoàn lao động Việt Nam tặng Bằng khen, Bảo hiểm xã hội tỉnh tặng Giấy khen. Liên đội được Hội Đồng Đội Trung ương tặng Bằng khen. Nhiều cá nhân được nhận Giấy khen của các cấp, các ngành.

anh 17

(Quy hoạch nhà  trường)

 Để tiến tới xây dựng một môi trường giáo dục chất lượng cao  bền vững và hội nhập, trường tiểu học Nam Đào rất cần tiếp tục được các cấp các ngành quan tâm đầu tư  hơn nữa về cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học.  Phấn đấu xây dựng trường tiểu học Nam Đào – Trung tâm chất lượng cao sớm trở thành một trường tiểu học đạt chuẩn quốc gia mức độ 2 trong thời gian không xa.

 

Ngô Văn Nghi – Phó HT nhà trường

  Các bài viết khác:

 
TRƯỜNG TIỂU HỌC NAM ĐÀO HỘI THẢO STEM VÀ STEM SÁCH GIÁO KHOA (26/11/2018)
 
TRƯỜNG TIỂU HỌC NAM ĐÀO TỔ CHỨC NHIỀU HOẠT ĐỘNG CHÀO MỪNG NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20-11-2018 (19/11/2018)
 
TRƯỜNG TIỂU HỌC NAM ĐÀO TỔ CHỨC HỘI THI TDTT HỌC SINH CHÀO MỪNG NGÀY 20-11 (16/11/2018)
 
TRƯỜNG TIỂU HỌC NAM ĐÀO TỔ CHỨC TẬP HUẤN CHUYÊN MÔN THÁNG 11 NĂM 2018 (10/11/2018)
 
LIÊN ĐỘI TRƯỜNG TIỂU HỌC NAM ĐÀO TỔ CHỨC ĐẠI HỘI LIÊN ĐỘI NĂM HỌC 2018-2019 (10/11/2018)
 
TRƯỜNG TIỂU HỌC NAM ĐÀO PHÁT ĐỘNG SÂN CHƠI Ý TƯỞNG TRẺ THƠ NĂM 2018 (06/11/2018)
 
CUỘC THI CÂU LẠC BỘ TOÁN TUỔI THƠ TOÀN QUỐC NĂM HỌC 2017 – 2018 TẠI LÀO CAI (23/06/2018)
 
HỌC SINH TIỂU HỌC NAM ĐÀO ĐẠT THÀNH TÍCH CAO TRONG LIÊN HOAN PHÁT TRIỂN NĂNG LỰC HỌC SINH TIỂU HỌC CẤP TỈNH NĂM HỌC 2017-2018 (24/04/2018)
 
THÚ VỊ VỚI NHỮNG TIẾT HỌC NGOÀI TRỜI ĐẦY BỔ ÍCH CỦA HỌC SINH TRƯỜNG TIỂU HỌC NAM ĐÀO TẠI KHU VƯỜN THỰC NGHIỆM CỦA TRƯỜNG (22/01/2018)
 
HOẠT ĐỘNG SINH HOẠT CHUYÊN MÔN THEO NGHIÊN CỨU BÀI HỌC (22/01/2018)
 
TRƯỜNG TIỂU HỌC NAM ĐÀO THỰC HIỆN VIỆC TÍCH HỢP NỘI DUNG LIÊN HOAN PHÁT TRIỂN NĂNG LỰC HỌC SINH TIỂU HỌC VÀO CÁC BUỔI CHÀO CỜ ĐẦU TUẦN VÀ HOẠT ĐỘNG GIÁO DỤC NGOÀI GIỜ LÊN LỚP MANG LẠI HIỆU QUẢ GIÁO DỤC TÍCH CỰC. (18/01/2018)
 
TRƯỜNG TIỂU HỌC NAM ĐÀO TỔ CHỨC THÀNH CÔNG HỘI THI GIÁO VIÊN GIỎI CẤP TRƯỜNG NĂM HỌC 2017-2018 (18/12/2017)
 
CÁC CÂU LẠC BỘ STEM TRƯỜNG TIỂU HỌC NAM ĐÀO RA MẮT NHIỀU SẢN PHẨM MỚI LẠ, ĐỘC ĐÁO (12/12/2017)
 
TRƯỜNG TIỂU HỌC NAM ĐÀO LUÔN LUÔN QUAN TÂM HỌC SINH CÓ HOÀN CẢNH KHÓ KHĂN VƯƠN LÊN HỌC TỐT (07/12/2017)
 
TRƯỜNG TIỂU HỌC NAM ĐÀO ĐẨY MẠNH PHONG TRÀO GIÁO DỤC THỂ CHẤT VÀ ĐẠT THÀNH TÍCH CAO TRONG HỘI THI KHẢO SÁT CHẤT LƯỢNG HỌC SINH NĂNG KHIẾU TDTT CẤP HUYỆN LẦN THỨ I NĂM HỌC 2017 – 2018 (05/12/2017)
 
TRƯỜNG TIỂU HỌC NAM ĐÀO GẶT HÁI THÀNH CÔNG TRONG PHONG TRÀO RÈN CHỮ VIẾT ĐÚNG VÀ ĐẸP CHO HỌC SINH (28/11/2017)
 
SÂN KHẤU HOÁ TÁC PHẨM VĂN HỌC- NÂNG CAO VĂN HOÁ ĐỌC CHO HỌC SINH TRONG CÁC TIẾT CHÀO CỜ (27/11/2017)
 
HỌC SINH TRƯỜNG TIỂU HỌC NAM ĐÀO TÍCH CỰC THAM GIA VÀ ĐẠT THÀNH TÍCH CAO TRONG CÁC CUỘC THI TRÊN MẠNG INTERNET NĂM HỌC 2016 – 2017 (27/11/2017)
 
Những dòng lưu bút thắm đượm tình thầy trò (23/11/2017)
 
TRƯỜNG TIỂU HỌC NAM ĐÀO THỰC HÀNH TIẾT DẠY MÔN HỌC MỚI: HOẠT ĐỘNG TRẢI NGHIỆM TRONG CHƯƠNG TRÌNH GIÁO DỤC PHỔ THÔNG MỚI TẠI HỘI NGHỊ CHUYÊN MÔN CẤP HUYỆN NĂM HỌC 2017-2018 (23/10/2017)
 
Trang:  1  2  3  4  5  6  
 
 
Untitled Document
Hòm thư nội bộ
Untitled Document
Tiêu điểm

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 
Hỗ trợ trực tuyến
 
Bạn có thể liên hệ trực tuyến qua Yahoo Messenger
 
vietchieu
Vũ Viết Chiểu
 

 

Untitled Document
.
Bản quyền thuộc về trường tiểu học Nam Đào
Địa chỉ: Thị trấn Nam Giang huyện Nam Trực tỉnh Nam Định - ĐT: 0913.828.059
Design by Viet Chieu
.