Trường tiểu học Nam Đào - Nam Trực - Nam Định
Untitled Document
Hôm nay là thứ Năm ngày 18/07/2019
Untitled Document
Nhà trường
   Giới thiệu
   Lịch sử phát triển
   Thi đua khen thưởng
  Các tổ chức Đoàn thể
   Hội cha mẹ học sinh
   Xã hội hoá giáo dục
   Thư viện ảnh
   Video Clip
 
Giáo viên
   Danh sách giáo viên
   Danh hiệu thi đua
 
Học sinh
   Danh sách lớp
   HS giỏi cấp tỉnh, huyện
   Tra cứu điểm khảo sát HSG
   Tra cứu điểm thi HSG
 
Liên kết Website
Thống kê
 Đang truy cập: 44 người
 Đã truy cập: 890061 lượt
    - Hôm nay: 459 lượt
    - Tuần này: 1193 lượt

 

 

 
TRƯỜNG TIỂU HỌC NAM ĐÀO THỰC HIỆN VIỆC TÍCH HỢP NỘI DUNG LIÊN HOAN PHÁT TRIỂN NĂNG LỰC HỌC SINH TIỂU HỌC VÀO CÁC BUỔI CHÀO CỜ ĐẦU TUẦN VÀ HOẠT ĐỘNG GIÁO DỤC NGOÀI GIỜ LÊN LỚP MANG LẠI HIỆU QUẢ GIÁO DỤC TÍCH CỰC.
Đăng bởi : admin (18/01/2018)
Trong những năm gần đây, thực hiện sự chỉ đạo của Sở GD-ĐT tỉnh Nam Định, Phòng GD-ĐT huyện Nam Trực, trường tiểu học Nam Đào đã rất tích cực đổi mới các hoạt động giáo dục, tăng cường các hoạt độngtrải nghiệm sáng tạo, quan tâm phát triển toàn diện học sinh.

Nhà trường đã tổ chức nhiều hoạt động sáng tạo mang tính đột phá,  có ý nghĩa giáo dục to lớn như  đẩy mạnh phong trào thi đua dạy tốt – học tốt, tích cực đổi mới PPDH, đổi mới đánh giá học sinh theo Thông tư 22. Học sinh tham dự Liên hoan phát triển năng lực học sinh tiểu học cấp Tỉnh , dự  thi Câu lạc bộ Toán Tuổi Thơ toàn quốc, tổ chức hội Xuân quê hương, tổ chức thi đấu Câu lạc bộ Toán Tuổi thơ , đẩy mạnh các hoạt động trải nghiệm sáng tạo. Tổ chức nhiều buổi  giao lưu với người nước ngoài,…Tất cả các hoạt động đã góp phần tạo lên diện mạo mới trong sự nghiệp đổi mới giáo dục của nhà trường.

DSC02908

(Hội xuân quê hương)

 DSC03147

(Học sinh nhà trường dự thi Câu lạc bộ Toán tuổi thơ )

Bước sang năm học 2017-2018, thực hiện công văn số 1240/SGDĐT-GDTH ngày 29 tháng 9 năm 2017 về việc tổ chức Liên hoan phát triển năng lực học sinh Tiểu học, thực hiện sự chỉ đạo của Phòng GD-ĐT huyện Nam Trực, trường tiểu học Nam Đào đã và đang tiếp tục triển khai  có hiệu quả việc tích hợp các nội dung của Liên hoan phát triển năng lực học sinh tiểu học vào các buổi chào cờ đầu tuần và hoạt động giáo dục ngoài giờ lên lớp, tạo động lực tích cực thúc đẩy việc nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện học sinh.

Với chủ đề Nhà trường – Gia đình và Cộng đồng, liên hoan phát triển năng lực học sinh tiểu học năm học 2017-2018  nhằm mục đích đổi mới hoạt động giáo dục theo định hướng phát triển năng lực học sinh; tạo cơ hội để học sinh giao tiếp, hợp tác, chia sẻ, bày tỏ quan điểm, tìm hiểu kiến thức các môn học; tăng cường mối liên kết giữa nhà trường, gia đình và cộng đồng. Tạo cơ hội cho học sinh ứng dụng những kiến thức  đã học vào  các hoạt động trải nghiệm gần gũi với môi trường sống và học tập;  huy động gia đình, cộng đồng tham gia vào các nội dung giáo dục học sinh. Liên hoan phát triển năng lực học sinh tiểu học với chủ đề Nhà trường – Gia đình và Cộng đồng được nhà trường tổ chức dưới hình thức hoạt động cá nhân và đồng đội với nhiều nội dung đa dạng, phong phú nhằm phát huy hết mọi tiềm năng sáng tạo của học sinh.

Ở nội dung thi tài năng, học sinh sẽ có cơ hội để thể hiện năng khiếu nghệ thuật, TDTT. Trong phầnthuyết trình sẽ giúp các em thể hiện tài năng tư duy và phản xạ ngôn ngữ. Các em tự lựa chọn đề tài giới thiệu về lịch sử, văn hóa truyền thống, công trình kiến trúc hoặc danh nhân của quê hương để trình bày. Sang phần thi Tranh luận sẽ tạo điều kiện để học sinh  hình thành và phát triển kỹ năng tranh luận, phản biện, xem xét vấn đề dưới nhiều góc độ đa chiều, kĩ năng xử lý tính huống linh hoạt và sáng tạo. Thể hiện quan điểm đồng tình hay phản đối một chủ đề cho trước nhằm thuyết phục người nghe. Trong phần thi Tạo hình các em có cơ hội  để  hợp tác cùng nhau xây dựng và phát triển những ý tưởng sáng tạo. Từ các chất liệu  phế thải an toàn, dễ kiếm các  em sẽ cùng nhau thống nhất xây dựng ý tưởng, phân công thể hiện từng chi tiết và cùng nhau gắn kết thành 01 sản phẩm theo chủ đề  “ ngôi trường mơ ước ”. Đặc biệt ở phần thi Tìm hiểu kiến thức các em học sinh sẽ được phát triển kiến thức tổng hợp trên cơ sở định hướng tăng cường ứng dụng, trải nghiệm, sáng tạo; góp phần phát triển một cách toàn diện cho học sinh về năng lực và phẩm chất. Học sinh tham gia phần thi này được trả lời các câu hỏi của Ban tổ chức. Nội dung câu hỏi tập trung vào kiến thức các môn học và hoạt động giáo dục : Toán, Tiếng Việt, Tiếng Anh, Tự nhiên Xã hội, Khoa học, Lịch sử – Địa lý, Âm nhạc, Mỹ thuật, Tin học, Đạo đức. Đặc biệt là  các câu hỏi  bài toán bằng tiếng Anh.

Ảnh 3

(Học sinh biểu diễn văn nghệ trong tiết chào cờ đầu tuần)

Để huy động được nhiều học sinh và cha mẹ tham gia đầy đủ các nội dung của Liên hoan, trường tiểu học Nam Đào đã triển khai một cách sáng tạo các nội dung trên. Nhà trường đã xây dựng kế hoạch và tổ chức triển khai tới tất cả các khối lớp. Các nội dung được lựa chọn và  lồng ghép vào các buổi chào cờ đầu tuần và  hoạt động giáo dục ngoài giờ lên lớp. Tính đến thời điểm tháng 1 năm 2018, nhà trường đã triển khai có hiệu quả  các nội dung. Trong mỗi buổi chào cờ đầu tuần, các lớp trực tuần đều triển khai ít nhất 2 trong 5 nội dung của Liên hoan. Các lớp đã huy động tốt sự tham gia của cộng đồng và phụ huynh trong công tác chuẩn bị các điều kiện tổ chức Liên hoan, tư vấn hỗ trợ học sinh, cùng tham gia một số nội dung, tham gia đánh giá. Mỗi nội dung tham dự đều có sự đánh giá của 28 chủ tịch Hội đồng tự quản của các lớp. Các em tham gia đánh giá bằng cách giơ biển Like. Nhiều lớp có những nội dung đặc sắc được các em học sinh yêu thích.

Ở nội dung thi tài năng:

Hoạt cảnh lớp học bá đạo của học sinh lớp 5A. Hoạt cảnh Tấm Cám thời @ của học sinh lớp 5C. Hoạt cảnh anh Kim Đồng của học sinh lớp 5G. Tiếng kèn săcxôphon của học sinh lớp 5D.Vũ điệu Cha Cha Cha của thầy trò lớp 4D. Hoạt cảnh Thằng Bờm có cái quạt mo của học sinh lớp 4E. Trình diễn thời trang tái chế của học sinh lớp 4G

Ảnh 4

(Hoạt cảnh Những hạt thóc giống)

Ở nội dung thi tìm hiểu kiến thức:

Chương trình Ai thông minh hơn học sinh lớp 5 của học sinh lớp 5E. Thi đuổi hình bắt chữ của học sinh lớp 4D. Thi tìm hiểu kiến thức, kĩ năng sống POKI của học sinh lớp 5D.

Ở nội dung tranh luận:

  Màn tranh luận với chủ đề: Sống ở quê và sống ở thành phố của hai lớp 5A và 5E.

Màn tranh luận với chủ đề: Hội đồng tự quản lớp có nên đề ra nội quy lớp học hay không giữa hai lớp 4A và 4C. Màn tranh luận dành cho khán giả: Có nên cho bạn mượn đồ chơi của mình hay không.

Ở nội dung thi tạo hình và thuyết trình. Câu lạc bộ STEM của lớp 4G đã trình làng nhiều sản phẩm  STEM  hay và độc đáo được nhiều bạn like như bộ sưu tập thời trang xuân hè được làm từ giấy, bìa, ống hút, vỏ bia, bao bì,…..Các sản phẩm con cá thổi bóng của lớp 5A, con rùa 3D của lớp 2D, múa nhà rông của lớp 4C,  trường em giờ ra chơi của lớp 5C và nhiều sản phẩm khác….

st12

(Học sinh tạo hình các sản phẩm STEM tái chế)

Đặc biệt các em trong đội học sinh tham gia hùng biện Tiếng Anh cấp huyện  cũng tích cực thể hiện những bài hùng biện tiếng Anh trước toàn trường, nhiều học sinh mạnh dạn, tự tin đặt câu hỏi để phỏng vấn.

Ảnh 6

(Đoàn học sinh tham dự Hùng biện Tiếng Anh cấp Huyện năm học 2017-2018)

Ảnh 7

(Học sinh giao lưu với người nước ngoài)

Song song với việc thực hiện một cách triệt để  đổi mới nội dung buổi chào cờ đầu tuần bằng việc tích hợp các nội dung trong  Liên hoan phát triển năng lực học sinh tiểu học, trong năm học 2017-2018, trường tiểu học Nam Đào còn chỉ đạo tích cực  đổi mới các nội dung hoạt động ngoài giờ lên lớp. Các hoạt động này không ngừng được đổi mới để tạo niềm vui , hứng thú cho học sinh, giúp các em thêm yêu trường, yêu lớp, gắn bó với thầy cô, bạn bè . Các hoạt động tiêu biểu như:

– Huy động cha mẹ,  học sinh ủng hộ được hơn 7000 cuốn sách tại 28 tại thư viện lớp học, bình quân 8 cuốn sách/ học sinh. Nề nếp đọc sách thư viện lớp được duy trì thường xuyên vào giờ ra chơi các buổi chiều. Thư viện nhà trường với hơn 6000 cuốn sách cũng được mở cửa hàng ngày để đón học sinh . Tổ chức luân chuyển sách giữa các thư viện lớp học  để không ngừng phát triển văn hoá đọc .

Ảnh 8

(Học sinh đọc sách thư viện)

– Nề nếp lao động vệ sinh môi trường, chăm sóc vườn hoa, vườn thực nghiệm được duy trì vào giờ ra chơi chiều thứ năm hàng tuần.  Các em được hòa mình vào thiên  nhiên, tự do tìm hiểu, khám phá  các loại cây rau, hoa, tập làm người nông dân, trải nghiệm bán rau cho nhà ăn bán trú, bán rau cho thầy cô giáo để gây quỹ lớp, quỹ Đội…

Ảnh 9

(Học sinh trải nghiệm tại vườn thực nghiệm)

– Mỗi ngày đến trường là một ngày vui, học sinh lại được hoà mình  vào các điệu nhảy  dân vũ rộn ràng,  khoẻ khoắn.  Mỗi tháng các em học sinh  được học 2  bài dân vũ khác nhau.

– Nhằm không ngừng đổi mới nội dung hoạt động ngoài giờ, bắt đầu từ tháng 12 năm 2017, nhà trường đã triển khai dạy khiêu vũ cho tất cả học sinh các khối lớp. Bước đầu với vũ điệu Cha Cha Cha đã được cả thầy và trò vô cùng thích thú và hào hứng tham gia. Được cha mẹ học sinh và dư luận đánh giá tích cực.

 

    Với nhiều hình thức tổ chức đổi mới sáng tạo, linh hoạt, nhẹ nhàng, các hoạt động giáo dục mà trường tiểu học Nam Đào triển khai trong thời gian qua đã đem lại những hiệu quả thiết thực. Những thành công  phải kể đến là sự vào cuộc hết mình của tập thể cán bộ giáo viên và học sinh, đặc biệt là sự ủng hộ nhiệt tình của các bậc cha mẹ . Thông qua các hoạt động  các em học sinh được trải nghiệm, phát huy tính sáng tạo, khả năng tư duy, rèn luyện tinh thần đoàn kết, tạo sân chơi bổ ích, lành mạnh, bồi dưỡng tâm hồn trẻ thơ, giúp các em tham gia tích cực trong các hoạt động tập thể; biết ứng dụng những kiến thức đã học vào thực tiến cuộc sống, biết hợp tác, chia sẻ, bày tỏ quan điểm bản thân. Bồi dưỡng  cho các em tình yêu quê hương đất nước, tinh thần tự học, ý thức trách nhiệm công dân, lòng nhân ái, gần gũi với môi trường, có ý thức giữ gìn và bảo vệ tài nguyên thiên nhiên, … Đây là những phẩm chất, năng lực  quan trọng của con người trong thời đại mới mà mục tiêu giáo dục của nhà trường đang hướng tới.

 

Ngô Văn Nghi – Phó HT trường TH Nam Đào

  Các bài viết khác:

 
TRƯỜNG TIỂU HỌC NAM ĐÀO HỘI THẢO STEM VÀ STEM SÁCH GIÁO KHOA (26/11/2018)
 
TRƯỜNG TIỂU HỌC NAM ĐÀO TỔ CHỨC NHIỀU HOẠT ĐỘNG CHÀO MỪNG NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20-11-2018 (19/11/2018)
 
TRƯỜNG TIỂU HỌC NAM ĐÀO TỔ CHỨC HỘI THI TDTT HỌC SINH CHÀO MỪNG NGÀY 20-11 (16/11/2018)
 
TRƯỜNG TIỂU HỌC NAM ĐÀO TỔ CHỨC TẬP HUẤN CHUYÊN MÔN THÁNG 11 NĂM 2018 (10/11/2018)
 
LIÊN ĐỘI TRƯỜNG TIỂU HỌC NAM ĐÀO TỔ CHỨC ĐẠI HỘI LIÊN ĐỘI NĂM HỌC 2018-2019 (10/11/2018)
 
TRƯỜNG TIỂU HỌC NAM ĐÀO PHÁT ĐỘNG SÂN CHƠI Ý TƯỞNG TRẺ THƠ NĂM 2018 (06/11/2018)
 
TRƯỜNG TIỂU HỌC NAM ĐÀO HOÀN THÀNH THẮNG LỢI NHIỆM VỤ NĂM HỌC 2017-2018, TẠO TIỀN ĐỀ ĐỂ BỨT PHÁ CHO NĂM HỌC MỚI 2018-2019 (19/09/2018)
 
CUỘC THI CÂU LẠC BỘ TOÁN TUỔI THƠ TOÀN QUỐC NĂM HỌC 2017 – 2018 TẠI LÀO CAI (23/06/2018)
 
HỌC SINH TIỂU HỌC NAM ĐÀO ĐẠT THÀNH TÍCH CAO TRONG LIÊN HOAN PHÁT TRIỂN NĂNG LỰC HỌC SINH TIỂU HỌC CẤP TỈNH NĂM HỌC 2017-2018 (24/04/2018)
 
THÚ VỊ VỚI NHỮNG TIẾT HỌC NGOÀI TRỜI ĐẦY BỔ ÍCH CỦA HỌC SINH TRƯỜNG TIỂU HỌC NAM ĐÀO TẠI KHU VƯỜN THỰC NGHIỆM CỦA TRƯỜNG (22/01/2018)
 
HOẠT ĐỘNG SINH HOẠT CHUYÊN MÔN THEO NGHIÊN CỨU BÀI HỌC (22/01/2018)
 
TRƯỜNG TIỂU HỌC NAM ĐÀO TỔ CHỨC THÀNH CÔNG HỘI THI GIÁO VIÊN GIỎI CẤP TRƯỜNG NĂM HỌC 2017-2018 (18/12/2017)
 
CÁC CÂU LẠC BỘ STEM TRƯỜNG TIỂU HỌC NAM ĐÀO RA MẮT NHIỀU SẢN PHẨM MỚI LẠ, ĐỘC ĐÁO (12/12/2017)
 
TRƯỜNG TIỂU HỌC NAM ĐÀO LUÔN LUÔN QUAN TÂM HỌC SINH CÓ HOÀN CẢNH KHÓ KHĂN VƯƠN LÊN HỌC TỐT (07/12/2017)
 
TRƯỜNG TIỂU HỌC NAM ĐÀO ĐẨY MẠNH PHONG TRÀO GIÁO DỤC THỂ CHẤT VÀ ĐẠT THÀNH TÍCH CAO TRONG HỘI THI KHẢO SÁT CHẤT LƯỢNG HỌC SINH NĂNG KHIẾU TDTT CẤP HUYỆN LẦN THỨ I NĂM HỌC 2017 – 2018 (05/12/2017)
 
TRƯỜNG TIỂU HỌC NAM ĐÀO GẶT HÁI THÀNH CÔNG TRONG PHONG TRÀO RÈN CHỮ VIẾT ĐÚNG VÀ ĐẸP CHO HỌC SINH (28/11/2017)
 
SÂN KHẤU HOÁ TÁC PHẨM VĂN HỌC- NÂNG CAO VĂN HOÁ ĐỌC CHO HỌC SINH TRONG CÁC TIẾT CHÀO CỜ (27/11/2017)
 
HỌC SINH TRƯỜNG TIỂU HỌC NAM ĐÀO TÍCH CỰC THAM GIA VÀ ĐẠT THÀNH TÍCH CAO TRONG CÁC CUỘC THI TRÊN MẠNG INTERNET NĂM HỌC 2016 – 2017 (27/11/2017)
 
Những dòng lưu bút thắm đượm tình thầy trò (23/11/2017)
 
TRƯỜNG TIỂU HỌC NAM ĐÀO THỰC HÀNH TIẾT DẠY MÔN HỌC MỚI: HOẠT ĐỘNG TRẢI NGHIỆM TRONG CHƯƠNG TRÌNH GIÁO DỤC PHỔ THÔNG MỚI TẠI HỘI NGHỊ CHUYÊN MÔN CẤP HUYỆN NĂM HỌC 2017-2018 (23/10/2017)
 
Trang:  1  2  3  4  5  6  
 
 
Untitled Document
Hòm thư nội bộ
Untitled Document
Tiêu điểm

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 
Hỗ trợ trực tuyến
 
Bạn có thể liên hệ trực tuyến qua Yahoo Messenger
 
vietchieu
Vũ Viết Chiểu
 

 

Untitled Document
.
Bản quyền thuộc về trường tiểu học Nam Đào
Địa chỉ: Thị trấn Nam Giang huyện Nam Trực tỉnh Nam Định - ĐT: 0913.828.059
Design by Viet Chieu
.