Trường tiểu học Nam Đào - Nam Trực - Nam Định
Untitled Document
Hôm nay là thứ Hai ngày 17/06/2019
Untitled Document
Nhà trường
   Giới thiệu
   Lịch sử phát triển
   Thi đua khen thưởng
  Các tổ chức Đoàn thể
   Hội cha mẹ học sinh
   Xã hội hoá giáo dục
   Thư viện ảnh
   Video Clip
 
Giáo viên
   Danh sách giáo viên
   Danh hiệu thi đua
 
Học sinh
   Danh sách lớp
   HS giỏi cấp tỉnh, huyện
   Tra cứu điểm khảo sát HSG
   Tra cứu điểm thi HSG
 
Liên kết Website
Thống kê
 Đang truy cập: 62 người
 Đã truy cập: 877053 lượt
    - Hôm nay: 126 lượt
    - Tuần này: 126 lượt

 

 

 
GIAO LƯU CÂU LẠC BỘ TOÁN TUỔI THƠ – MỘT MÔ HÌNH ĐỔI MỚI DẠY VÀ HỌC THEO ĐỊNH HƯỚNG TĂNG CƯỜNG ỨNG DỤNG - TRẢI NGHIỆM - SÁNG TẠO CHO HỌC SINH TIỂU HỌC.
Đăng bởi : Ngô Văn Nghi (16/03/2017)
Thực hiện chủ đề năm học 2016 – 2017 cấp tiểu học tỉnh Nam Định “ Chú trọng kỷ cương, nề nếp nâng cao chất lượng đại trà làm nền tảng vững chắc thúc đẩy chất lượng mũi nhọn theo định hướng tăng cường các hoạt động ứng dụng, trải nghiệm sáng tạo”. Thực hiện công văn 1237/SGDĐT-GDTH về việc hướng dẫn tổ chức hoạt động các Câu lạc bộ trong trưởng tiểu học.

        Sáng ngày 1 tháng 3 năm 2017, trường tiểu học Nam Đào đã long trọng tổ chức “ Giao lưu Câu lạc bộ Toán tuổi thơ”   năm học 2016-2017.

      Trong buổi giao lưu Câu lạc bộ Toán tuổi thơ trường tiểu học Nam Đào vinh dự được đón thầy giáo Bùi Anh Tuấn – Trưởng phòng GDTH, cùng các thầy lãnh đạo chuyên viên Phòng tiểu học của sở GD-ĐT tỉnh Nam Định. Ông Đặng Văn Châu – Chủ tịch Hội khuyến học huyện Nam Trực, thầy Đoàn Quang Vụ-  Trưởng  phòng GD-ĐT huyện, cùng các thầy cô lãnh đạo , chuyên viên Phòng GD, Ban giám hiệu và giáo viên cốt  cán các trường tiểu học trong toàn huyện.

   Câu lạc bộ toán là  cách tiếp cận toán học một cách nhẹ nhàng, tự nguyện, giúp các em học sinh phát huy tốt nhất năng lực của mình và tiếp cận nhanh nhất, nhớ lâu, hiểu sâu các vấn đề về toán. Với những đề bài toán bằng tiếng Anh, Câu lạc bộ toán tuổi thơ giúp cho toán học Việt Nam nhanh chóng hội nhập với xu thế phát triển của toán học thế giới. Câu lạc bộ toán là cách  tổ chức học tập, vui chơi với các bài toán, câu chuyện lịch sử toán học, các câu đố trí tuệ, logic, các câu đố IQ và rất phù hợp với lứa tuổi học sinh tiểu học, giúp các em có những trải nghiệm sáng tạo để phát triển tốt các năng lực của bản thân.

  Tham dự thi đấu câu lạc bộ toán tuổi thơ của trường tiểu học Nam Đào gồm có 6 câu lạc bộ  của 6 lớp khối 5 trong toàn trường.

  Nội dung thi đấu  Câu lạc bộ toán tuổi thơ, các đội phải trải qua  2 vòng thi với các đề thi toán bằng tiếng Anh.

Vòng 1: Tiếp sức đồng đội gồm hai hiệp:

 Hiệp 1: Tiếp sức toán.Thời gian 30 phút, học sinh giải các bài toán bằng tiếng Anhchỉ ghi đáp số. Thí sinh trước  giải xong, nộp bài cho giám khảo, thí sinh tiếp theo mới được nhận đề để giải. Thời gian tối đa là 30 phút cho 6 bài toán. Mỗi bài giải đúng được 2 điểm, giải gần đúng được 1 điểm, giải sai 0 điểm. Hai đội nhanh nhất sẽ được 1 điểm thưởng của Ban tổ chức.

 Hiệp 2: Du lịch toán học:các độisẽ tham quan cácđịa danh của huyện Nam Trực. Từ thị trấn Nam Giang, trung tâm văn hóa, chính trị của huyện Nam Trực nơi có lễ hội chợ Viềng. cả năm mới có một phiên , học sinh sẽ du lịch qua các xã nông thôn mới, quê hương của các trạng nguyên, di tích lịch sử địa phương hay làng nghề truyền thống. Xã Nam Thắng – quê hương của trạng nguyên Nguyễn Hiền,  xã Nam Hùng – quê hương của trạng nguyên Vũ Tuấn Chiêu, Xã Hồng Quang – Quê hương của trạng nguyên Trần Văn Bảo, rồi tiếp tục du lịch qua các xã Nam Lợi – quê hương của nhà thơ Đoàn Văn Cừ với bài thơ nổi tiếng “Chợ tết”. Rồi du lịch qua  xã Điền Xá với làng hoa Vị Khê nơi có nghề trồng hoa, cây cảnh nổi tiếng khắp cả nước.

Đến mỗi địa danh, giám khảo ở địa danh đó sẽ trao cho học sinh  một bài toán bằng tiếng Anh, cả đội cùng giải  bài toán đó rồi nộp kết quả cho giám khảo ở  địa danh mình vừa nhận bài toán, nếu kết quả chưa đúng thì giám khảo sẽ yêu cầu làm lại đến khi nào Câu lạc bộ đó đưa ra được kết quả đúng của bài toán thì Câu lạc bộ đó mới  được đến địa danh tiếp theo để nhận bài toán thứ hai để giải tiếp, cứ tiếp tục như thế cho đến bài thứ 6. Tổng thời gian tối đa để làm cả 6 bài toán là 30 phút. Cuộc thi sẽ kết thúc khi hết giờ hoặc đã có 2 đội về đích. Sau khi có trống báo hiệu hết giờ thì các giám khảo cộng tổng điểm của từng đội. Mỗi bài giải đúng được 2 điểm.

Kết quả ở vòng 1 được tính bằng  tổng điểm cả hai hiệp. Hai câu lạc bộ cao điểm nhất được vào thi đấu vòng 2 để tranh giải nhất (nếu có các câu lạc bộ bằng điểm nhau thì sẽ có câu hỏi phụ để phân loại)

 Vòng 2: Tranh giải Nhất:Thời gian 15 phút. Tham gia vòng này các đội sẽ trải qua 3 hiệp thi đồng đội, mỗi hiệp là một bài toán bằng tiếng Anh, trình bày bài giải rồi nộp cho ban giám khảo.

 Xen kẽ giữa các vòng thi là chương trình văn nghệ đặc sắc của các thầy cô giáo và các em học sinh nhà trường, chương trình dành cho khán giả với những bài toán bằng Tiếng Anh, những tình huống toán học gắn với cuộc sống sinh hoạt của học sinh nơi cộng đồng giúp các em có những trải nghiệm thú vị hấp dẫn. Không khí buổi giao lưu đã tạo cho các em  học sinh tham gia và các vị đại biểu một sự   hồi hộp và phấn khởi.

  Trong  không khí hào hứng và sôi nổi  tại sân trường  với kinh nghiệm đã trải qua nhiều  lần tham dự giao lưu Toán tuổi thơ cấp toán quốc đạt thành tích cao, các em học sinh trong  6 câu lạc bộ toán tuổi thơ trường tiểu học Nam Đào với bản lĩnh thông minh, nhanh nhẹn,   các Câu lạc bộ  đã hoàn  thành tốt các bài toán trong mỗi hiệp đấu. Kết quả chung cuộc, Ban giám khảo đã chọn ra được một Câu lạc bộ xuất sắc nhất để trao giải Nhất, một giải Nhì và 4 giải Ba. Tại buổi tổng kết và trao giải  các em học sinh đã nhận được nhiều phần quà có giá trị của  các Ban tổ chức.

 Buổi giao lưu Câu lạc bộ toán tuổi thơ giữa các Câu lạc bộ  trong nhà trường  đã diễn ra  sôi nổi và đạt được hiệu quả cao. Đây thực sự là một sân chơi bổ ích giúp các em học sinh có những trải nghiệm sáng tạo, tiếp cận được với những  hình thức thi mới của khu vực và quốc tế, góp phần rèn luyện cho các em các kĩ năng mạnh dạn, tự tin, sáng tạo, năng lực hợp tác nhóm. Qua cuộc thi, các kiến thức, kĩ năng  tiếng Anh và toán học của các em không ngừng được nâng cao. Cuộc thi thực sự đã để lại cho các em những kỉ niệm và những ấn tượng sâu sắc, đáng nhớ nhất của tuổi học trò. Buổi  Giao lưu câu lạc bộ Toán tuổi thơ trường tiểu học Nam Đào  là một trong các hoạt động mang lại hiệu quả giáo dục to lớn, bồi dưỡng cho các em lòng say mê học tập và tình yêu quê hương đất nước. Buổi giao lưu Câu lạc bộ Toán tuổi thơ trường tiểu học Nam Đào đã được Sở GD- ĐT tỉnh Nam Định, Phòng GD –ĐT huyện Nam Trực biểu dương và đánh giá rất cao, một mô hình có thể nhân rộng.

 

Một số hình ảnh:

 

 

  Các bài viết khác:

 
TRƯỜNG TIỂU HỌC NAM ĐÀO HỘI THẢO STEM VÀ STEM SÁCH GIÁO KHOA (26/11/2018)
 
TRƯỜNG TIỂU HỌC NAM ĐÀO TỔ CHỨC NHIỀU HOẠT ĐỘNG CHÀO MỪNG NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20-11-2018 (19/11/2018)
 
TRƯỜNG TIỂU HỌC NAM ĐÀO TỔ CHỨC HỘI THI TDTT HỌC SINH CHÀO MỪNG NGÀY 20-11 (16/11/2018)
 
TRƯỜNG TIỂU HỌC NAM ĐÀO TỔ CHỨC TẬP HUẤN CHUYÊN MÔN THÁNG 11 NĂM 2018 (10/11/2018)
 
LIÊN ĐỘI TRƯỜNG TIỂU HỌC NAM ĐÀO TỔ CHỨC ĐẠI HỘI LIÊN ĐỘI NĂM HỌC 2018-2019 (10/11/2018)
 
TRƯỜNG TIỂU HỌC NAM ĐÀO PHÁT ĐỘNG SÂN CHƠI Ý TƯỞNG TRẺ THƠ NĂM 2018 (06/11/2018)
 
TRƯỜNG TIỂU HỌC NAM ĐÀO HOÀN THÀNH THẮNG LỢI NHIỆM VỤ NĂM HỌC 2017-2018, TẠO TIỀN ĐỀ ĐỂ BỨT PHÁ CHO NĂM HỌC MỚI 2018-2019 (19/09/2018)
 
CUỘC THI CÂU LẠC BỘ TOÁN TUỔI THƠ TOÀN QUỐC NĂM HỌC 2017 – 2018 TẠI LÀO CAI (23/06/2018)
 
HỌC SINH TIỂU HỌC NAM ĐÀO ĐẠT THÀNH TÍCH CAO TRONG LIÊN HOAN PHÁT TRIỂN NĂNG LỰC HỌC SINH TIỂU HỌC CẤP TỈNH NĂM HỌC 2017-2018 (24/04/2018)
 
THÚ VỊ VỚI NHỮNG TIẾT HỌC NGOÀI TRỜI ĐẦY BỔ ÍCH CỦA HỌC SINH TRƯỜNG TIỂU HỌC NAM ĐÀO TẠI KHU VƯỜN THỰC NGHIỆM CỦA TRƯỜNG (22/01/2018)
 
HOẠT ĐỘNG SINH HOẠT CHUYÊN MÔN THEO NGHIÊN CỨU BÀI HỌC (22/01/2018)
 
TRƯỜNG TIỂU HỌC NAM ĐÀO THỰC HIỆN VIỆC TÍCH HỢP NỘI DUNG LIÊN HOAN PHÁT TRIỂN NĂNG LỰC HỌC SINH TIỂU HỌC VÀO CÁC BUỔI CHÀO CỜ ĐẦU TUẦN VÀ HOẠT ĐỘNG GIÁO DỤC NGOÀI GIỜ LÊN LỚP MANG LẠI HIỆU QUẢ GIÁO DỤC TÍCH CỰC. (18/01/2018)
 
TRƯỜNG TIỂU HỌC NAM ĐÀO TỔ CHỨC THÀNH CÔNG HỘI THI GIÁO VIÊN GIỎI CẤP TRƯỜNG NĂM HỌC 2017-2018 (18/12/2017)
 
CÁC CÂU LẠC BỘ STEM TRƯỜNG TIỂU HỌC NAM ĐÀO RA MẮT NHIỀU SẢN PHẨM MỚI LẠ, ĐỘC ĐÁO (12/12/2017)
 
TRƯỜNG TIỂU HỌC NAM ĐÀO LUÔN LUÔN QUAN TÂM HỌC SINH CÓ HOÀN CẢNH KHÓ KHĂN VƯƠN LÊN HỌC TỐT (07/12/2017)
 
TRƯỜNG TIỂU HỌC NAM ĐÀO ĐẨY MẠNH PHONG TRÀO GIÁO DỤC THỂ CHẤT VÀ ĐẠT THÀNH TÍCH CAO TRONG HỘI THI KHẢO SÁT CHẤT LƯỢNG HỌC SINH NĂNG KHIẾU TDTT CẤP HUYỆN LẦN THỨ I NĂM HỌC 2017 – 2018 (05/12/2017)
 
TRƯỜNG TIỂU HỌC NAM ĐÀO GẶT HÁI THÀNH CÔNG TRONG PHONG TRÀO RÈN CHỮ VIẾT ĐÚNG VÀ ĐẸP CHO HỌC SINH (28/11/2017)
 
SÂN KHẤU HOÁ TÁC PHẨM VĂN HỌC- NÂNG CAO VĂN HOÁ ĐỌC CHO HỌC SINH TRONG CÁC TIẾT CHÀO CỜ (27/11/2017)
 
HỌC SINH TRƯỜNG TIỂU HỌC NAM ĐÀO TÍCH CỰC THAM GIA VÀ ĐẠT THÀNH TÍCH CAO TRONG CÁC CUỘC THI TRÊN MẠNG INTERNET NĂM HỌC 2016 – 2017 (27/11/2017)
 
Những dòng lưu bút thắm đượm tình thầy trò (23/11/2017)
 
Trang:  1  2  3  4  5  6  
 
 
Untitled Document
Hòm thư nội bộ
Untitled Document
Tiêu điểm

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 
Hỗ trợ trực tuyến
 
Bạn có thể liên hệ trực tuyến qua Yahoo Messenger
 
vietchieu
Vũ Viết Chiểu
 

 

Untitled Document
.
Bản quyền thuộc về trường tiểu học Nam Đào
Địa chỉ: Thị trấn Nam Giang huyện Nam Trực tỉnh Nam Định - ĐT: 0913.828.059
Design by Viet Chieu
.