Trường tiểu học Nam Đào - Nam Trực - Nam Định
Untitled Document
Hôm nay là thứ Hai ngày 17/06/2019
Untitled Document
Nhà trường
   Giới thiệu
   Lịch sử phát triển
   Thi đua khen thưởng
  Các tổ chức Đoàn thể
   Hội cha mẹ học sinh
   Xã hội hoá giáo dục
   Thư viện ảnh
   Video Clip
 
Giáo viên
   Danh sách giáo viên
   Danh hiệu thi đua
 
Học sinh
   Danh sách lớp
   HS giỏi cấp tỉnh, huyện
   Tra cứu điểm khảo sát HSG
   Tra cứu điểm thi HSG
 
Liên kết Website
Thống kê
 Đang truy cập: 6 người
 Đã truy cập: 876997 lượt
    - Hôm nay: 70 lượt
    - Tuần này: 70 lượt

 

 

 
TRƯỜNG TIỂU HỌC NAM ĐÀO HOÀN THÀNH THẮNG LỢI NHIỆM VỤ NĂM HỌC 2015- 2016
Đăng bởi : Ngô Văn Nghi (18/06/2016)
Năm học 2015-2016, là năm học đầu tiên trường tiểu học Nam Đào thực hiện nhân rộng mô hình trường học mới VNEN. Mặc dù trong điều kiện cơ sở vật chất còn gặp rất nhiều khó khăn nhưng với bề dày truyền thống của một cơ sở giáo dục có uy tín, một đơn vị 20 năm liền đạt danh hiệu Tập thể lao động xuất sắc, tập thể cán bộ, giáo viên nhà trường đã nhanh chóng tiếp cận, phát huy hiệu quả mô hình dạy học mới và kết thúc tốt đẹp năm học 2015-2016 với nhiều lĩnh vực giáo dục vượt mức chỉ tiêu đề ra.

     Nhằm đánh giá tổng kết và đúc rút kinh nghiệm của năm học đầu tiên thực hiện mô hình trường học mới VNEN, ngày 26 tháng 5 năm 2016, trường tiểu học Nam Đào đã long trọng tổ chức Lễ tổng kết năm học và  tuyên dương khen thưởng học sinh học giỏi.

    Trong năm học qua, dưới sự chỉ đạo của Chi bộ Đảng, Ban giám hiệu và các tổ chức đoàn thể, chất lượng giáo dục của nhà trường đã có sự phát triển vượt bậc khẳng định uy tín và tầm vóc của một trung tâm chất lượng cao cấp tiểu học huyện Nam Trực. Cơ sở vật chất nhà trường bắt đầu được đầu tư, sửa chữa, mở rộng theo hướng chuẩn hóa. Công tác đổi mới giáo dục  được từng bước thực hiện vững chắc. Chất lượng giáo dục đại trà được giữ ổn định và nằm trong tốp đầu của huyện. Học sinh được quan tâm toàn diện, phát triển trên tất cả các mặt phẩm chất và năng lực. Nhà trường tiếp tục khẳng định hiệu quả công tác bồi dưỡng và nâng cao chất lượng học sinh giỏi. Số lượng học sinh giỏi tăng vượt bậc so với năm học trước, nhiều học sinh đạt giải cao trong các kỳ thi. Các hoạt động giáo dục, hoạt động chuyên môn, hoạt động trải nghiệm,.. được quan tâm đầu tư, góp phần tích cực vào việc nâng cao chất lượng dạy và học của nhà trường. Nhiều lĩnh vực  đã đạt và vượt chỉ tiêu đề ra . Cụ thể như sau:

I. VỀ CHẤT LƯỢNG GIÁO DỤC CỦA NHÀ TRƯỜNG.

   1- Kết quả đánh giá năm học 2015-2016.

     a. Đánh giá kết quả học tập của học sinh theo chuẩn KT-KN môn học và các hoạt động giáo dục.

           Số học sinh hoàn thành: 940            Đạt  99,5  %

      b) Đánh giá mức độ hình thành và phát triển một số năng lực của học sinh.

           Số học sinh đạt: 940            Đạt  99,5  %

      c) Đánh giá mức độ hình thành và phát triển một số phẩm chất của học sinh.

           Số học sinh đạt: 940            Đạt  99,5  %

   2- Học sinh hoàn thành chương trình tiểu học và hoàn thành chương trình lớp học.

     a) Học sinh hoàn thành chương trình tiểu học:194 HS  Đạt 100%

     b) Học sinh hoàn thành chương lớp học:     746HS    Đạt 99,3%

3- Chất lượng học sinh giỏi :

 Tổng số học sinh giỏi từ cấp huyện đến cấp quốc gia:   326 giải, trong đó:

a) Thi cấp Quốc gia: 07 giải

  - Đạt 01 giải khuyến khích trong cuộc thi Tiếng Anh trên mạng

  - Đạt 6 giải Ba trong cuộc thi Câu lạc bộ Toán tuổi thơ giữa các tỉnh thành trong cả nước tại Hà Nội

b) Thi cấp Tỉnh: 04 giải

 - Đạt 1 giải Nhì cuộc thi Hùng biện Tiếng Anh

 - Đạt 2 giải cuộc thi Tiếng Anh trên mạng ( 1 giải Nhì và 1 giải Ba)

 - Đạt 1 giải Ba cuộc thi viết chữ đúng và đẹp .

c) Thi cấp Huyện : 315 giải (5 giải Nhất, 13 giải Nhì, 17 giải Ba)

  - Thi giải Toán (TV) trên mạng khối lớp 3,4,5 đạt 111 giải ( Trong đó: 04 giải nhất, 07 giải nhì, 09 giải ba, 91 giải KK)

  - Thi giải Toán (TA) trên mạng lớp 3, 4,5 đạt 72 giải (Trong đó : 06 giải nhì, 08 giải ba, 58 giải KK)

  - Thi Tiếng Anh trên mạng lớp 3,4,5 đạt 49 giải

- Thi viết chữ đẹp cấp Huyện đạt 81 giải.

- Thi TDTT cấp Huyện: 1 giải Nhì chạy 60m nữ.

- Hùng biện tiếng Anh cấp huyện: 1 giải B

II. KẾT QUẢ CÁC HOẠT ĐỘNG GIÁO DỤC NGOÀI GIỜ  LÊN LỚP

     Ngoài việc học chính khóa nhà tường đã tổ chức tốt các hoạt động NGLL,tăng cường các hoạt động tự quản của học sinh.Đổi mới hình thức, nội dung của buổi chào cờ. Tổ chức các HĐ: Giao lưu văn nghệ, kể chuyện,thi hiểu biết,giới thiệu lớp, trường...nhằm tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích góp phần giáo dục đạo đức, rèn kĩ năng sống, kĩ năng làm việc theo nhóm và HS được tự khẳng định mình,giúp HS mạnh dạn tự tin.

1.     Hoạt động ca múa hát tập thể.

- Mỗi lớp có 1-2 tiết mục văn nghệ biểu diễn đêm trung thu  và biểu diễn vào các tiết chào cờ đầu tuần và chào mừng các ngày lễ lớn của nhà trường của các cấp trong Thị trấn và huyện.

  - Mỗi lớp có 1 bài múa dân vũ phục vụ cho các buổi SH lớp và thực hiện trong các buổi hoạt động giữa giờgiúp cho HĐNGLL được phong phú, tạo sự mới mẻ, hứng thú cho HS.  Ngoài việc tổ chức hoạt động tập thể còn phát động đôn đốc kiểm tra học sinh chơi tự do các trò chơi vận động bổ ích như đá cầu, bóng đá, bóng bàn, cầu lông nhảy dây....

    - Mỗi lớp có một chương trình văn nghệ: Múa hát, trò chơi, dân vũ, thi hiểu biết, hoạt cảnh,… để thực hiện trong các buổi chào cờ đầu tuần do lớp mình phụ trách.

2- Hoạt động của Hội đồng tự quản.

-  Tổ chức tốt hoạt động của Hội đồng tự quản các lớp và của trường. Mỗi lớp thành lập một HĐTQ lớp gồm có 1 chủ tịch, 2 phó chủ tịch và các trưởng Ban.

- Hội đồng tự quản nhà trường gồm 1 chủ tịch, 2 phó chủ tịch và các ban. HĐTQ nhà trường chịu trách nhiệm trong việc tổ chức các hoạt động trong buổi lễ chào cờ đầu tuần , tổ chức các hoạt động ngoài giờ lên lớp và nhiều hoạt động khác.

3- Các hoạt động trải nghiệm

 - Tổ chức cho học sinh lao động vệ sinh và viếng nghĩa trang liệt sĩ nhân các ngày 27/7 hàng năm. Tổ chức LĐVS hưởng ứng các ngày vì môi trường, ngày bầu cử,…..

- Tổ chức các buổi tham quan dã ngoại các di tích lịch sử trong thị trấn Nam Giang: Đình Kinh Lũng, khu di tích lịch sử Chùa Bi, khu di tích lịch sử đình Thôn Tư,…

- Tổ chức hoạt động ngoại khóa “Trường tiểu họ chung tay tiết kiệm điện”

- Tổ chức hoạt động ngoại khóa Hội xuân quê hương 2016 với các hoạt động như trò chơi dân gian, hoạt động giới thiệu sách và văn hóa đọc, viết chữ thư pháp, tìm hiểu sản phẩm làng nghề như múa rối thôn Nhất, cơ khí Đồng Côi, Vân Chàng, làm hoa, làm bánh, làm quà lưu niệm. Hội xuân đã thu hút được cộng đồng tham gia rất tích cực, nhiều cá nhân, doanh nghiệp mua sách ủng hộ thư viện lớp học và thư viện nhà trường. Nhà trường tổ chức trao quà cho 39 học sinh có hoàn cảnh khó khăn , học sinh mắc bệnh hiểm nghèo, học sinh khuyết tật để động viên các em vươn lên trong học tập từ nguồn kinh phí thu được từ Hội xuân.

- Tổ chức, phát động HS viết bài cho tập san của lớp nhân ngày nhà giáo Việt Nam, có tác dụng GD tốt

- Tổ chức giao lưu LHPTNLHS chủ đề “ Người lãnh đạo nhỏ” cấp trường. Tham gia cấp huyệnxếp loại Xuất sắc.

III- CÁC HOẠT ĐỘNG KHÁC

1-Cuộc thi viết đề tài sáng kiến kinh nghiệm năm 2016 được cán bộ giáo viên hưởng ứng nhiệt tình và đạt kết quả cao: xếp thứ Nhất toàn huyện với 1 SKKN được sở KHCN cấp giấy chứng nhận cấp tỉnh, 7 SKKN được Sở GD-ĐT cấp giấy chứng nhận trong đó có 1 loại xuất sắc, 1 loại tốt, 4 loại khá và 1 KK.

2- Phong trào xây dựng mô hình trường học mới.

100% các lớp học được trang trí theo dúng mô hình trường học mới VNEN. Lớp học được trang trí đẹp, hấp dẫn, tạo hứng thú học tập cho học sinh. Phát huy tốt hiệu quả của các góc học tập và góc công cụ. Huy động được cha mẹ và cộng đồng tham gia các hoạt động theo mô hình trường học mới.

3- Phong trào xã hội hóa giáo dục được phát huy tối đa hiệu quả:

  Tổng nguồn kinh phí huy động là 515 triệu đồng, cùng với các nguồn khác của thị trấn đã khởi công XD được 8 phòng học theo chuẩn dự kiến đưa vào sử dụng trong năm học 2016-2017.

       Nhân dịp tổng kết và tuyên dương khen thưởng GV- HS tiêu biểu cuối năm học 2015- 2016, thầy và trò trường TH Nam Đào  xin được cảm ơn sự quan tâm chỉ đạo của các cấp, các ngành, sự nhiệt tình, lòng đam mê tâm huyết của các thầy cô giáo đặc biệt là sự ủng hộ của các bậc cha mẹ, Ban đại diện CMHS  đã luôn đồng hành cùng với  nhà trường trong  năm học qua, góp phần to lớn giúp nhà trường hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học. Trong năm học tới, trường TH Nam Đào tin tưởng sẽ tiếp tục nhận được nhiều sự quan tâm, chỉ đạo của các cấp ủy Đảng, chính quyền, Phòng GD-ĐT, sự ủng hộ chăm lo thiết thực hơn nữa của các bậc CMHS, các tập thể, cá nhân, doanh nghiệp để nhà trường ngày một phát triển, hướng tới mục tiêu  trường tiểu học đạt chuẩn quốc gia mức độ 2 trong một thời gian không xa.

 

Một số hình ảnh:

  Các bài viết khác:

 
TRƯỜNG TIỂU HỌC NAM ĐÀO HỘI THẢO STEM VÀ STEM SÁCH GIÁO KHOA (26/11/2018)
 
TRƯỜNG TIỂU HỌC NAM ĐÀO TỔ CHỨC NHIỀU HOẠT ĐỘNG CHÀO MỪNG NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20-11-2018 (19/11/2018)
 
TRƯỜNG TIỂU HỌC NAM ĐÀO TỔ CHỨC HỘI THI TDTT HỌC SINH CHÀO MỪNG NGÀY 20-11 (16/11/2018)
 
TRƯỜNG TIỂU HỌC NAM ĐÀO TỔ CHỨC TẬP HUẤN CHUYÊN MÔN THÁNG 11 NĂM 2018 (10/11/2018)
 
LIÊN ĐỘI TRƯỜNG TIỂU HỌC NAM ĐÀO TỔ CHỨC ĐẠI HỘI LIÊN ĐỘI NĂM HỌC 2018-2019 (10/11/2018)
 
TRƯỜNG TIỂU HỌC NAM ĐÀO PHÁT ĐỘNG SÂN CHƠI Ý TƯỞNG TRẺ THƠ NĂM 2018 (06/11/2018)
 
TRƯỜNG TIỂU HỌC NAM ĐÀO HOÀN THÀNH THẮNG LỢI NHIỆM VỤ NĂM HỌC 2017-2018, TẠO TIỀN ĐỀ ĐỂ BỨT PHÁ CHO NĂM HỌC MỚI 2018-2019 (19/09/2018)
 
CUỘC THI CÂU LẠC BỘ TOÁN TUỔI THƠ TOÀN QUỐC NĂM HỌC 2017 – 2018 TẠI LÀO CAI (23/06/2018)
 
HỌC SINH TIỂU HỌC NAM ĐÀO ĐẠT THÀNH TÍCH CAO TRONG LIÊN HOAN PHÁT TRIỂN NĂNG LỰC HỌC SINH TIỂU HỌC CẤP TỈNH NĂM HỌC 2017-2018 (24/04/2018)
 
THÚ VỊ VỚI NHỮNG TIẾT HỌC NGOÀI TRỜI ĐẦY BỔ ÍCH CỦA HỌC SINH TRƯỜNG TIỂU HỌC NAM ĐÀO TẠI KHU VƯỜN THỰC NGHIỆM CỦA TRƯỜNG (22/01/2018)
 
HOẠT ĐỘNG SINH HOẠT CHUYÊN MÔN THEO NGHIÊN CỨU BÀI HỌC (22/01/2018)
 
TRƯỜNG TIỂU HỌC NAM ĐÀO THỰC HIỆN VIỆC TÍCH HỢP NỘI DUNG LIÊN HOAN PHÁT TRIỂN NĂNG LỰC HỌC SINH TIỂU HỌC VÀO CÁC BUỔI CHÀO CỜ ĐẦU TUẦN VÀ HOẠT ĐỘNG GIÁO DỤC NGOÀI GIỜ LÊN LỚP MANG LẠI HIỆU QUẢ GIÁO DỤC TÍCH CỰC. (18/01/2018)
 
TRƯỜNG TIỂU HỌC NAM ĐÀO TỔ CHỨC THÀNH CÔNG HỘI THI GIÁO VIÊN GIỎI CẤP TRƯỜNG NĂM HỌC 2017-2018 (18/12/2017)
 
CÁC CÂU LẠC BỘ STEM TRƯỜNG TIỂU HỌC NAM ĐÀO RA MẮT NHIỀU SẢN PHẨM MỚI LẠ, ĐỘC ĐÁO (12/12/2017)
 
TRƯỜNG TIỂU HỌC NAM ĐÀO LUÔN LUÔN QUAN TÂM HỌC SINH CÓ HOÀN CẢNH KHÓ KHĂN VƯƠN LÊN HỌC TỐT (07/12/2017)
 
TRƯỜNG TIỂU HỌC NAM ĐÀO ĐẨY MẠNH PHONG TRÀO GIÁO DỤC THỂ CHẤT VÀ ĐẠT THÀNH TÍCH CAO TRONG HỘI THI KHẢO SÁT CHẤT LƯỢNG HỌC SINH NĂNG KHIẾU TDTT CẤP HUYỆN LẦN THỨ I NĂM HỌC 2017 – 2018 (05/12/2017)
 
TRƯỜNG TIỂU HỌC NAM ĐÀO GẶT HÁI THÀNH CÔNG TRONG PHONG TRÀO RÈN CHỮ VIẾT ĐÚNG VÀ ĐẸP CHO HỌC SINH (28/11/2017)
 
SÂN KHẤU HOÁ TÁC PHẨM VĂN HỌC- NÂNG CAO VĂN HOÁ ĐỌC CHO HỌC SINH TRONG CÁC TIẾT CHÀO CỜ (27/11/2017)
 
HỌC SINH TRƯỜNG TIỂU HỌC NAM ĐÀO TÍCH CỰC THAM GIA VÀ ĐẠT THÀNH TÍCH CAO TRONG CÁC CUỘC THI TRÊN MẠNG INTERNET NĂM HỌC 2016 – 2017 (27/11/2017)
 
Những dòng lưu bút thắm đượm tình thầy trò (23/11/2017)
 
Trang:  1  2  3  4  5  6  
 
 
Untitled Document
Hòm thư nội bộ
Untitled Document
Tiêu điểm

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 
Hỗ trợ trực tuyến
 
Bạn có thể liên hệ trực tuyến qua Yahoo Messenger
 
vietchieu
Vũ Viết Chiểu
 

 

Untitled Document
.
Bản quyền thuộc về trường tiểu học Nam Đào
Địa chỉ: Thị trấn Nam Giang huyện Nam Trực tỉnh Nam Định - ĐT: 0913.828.059
Design by Viet Chieu
.