Trường tiểu học Nam Đào - Nam Trực - Nam Định
Untitled Document
Hôm nay là thứ Năm ngày 18/07/2019
Untitled Document
Nhà trường
   Giới thiệu
   Lịch sử phát triển
   Thi đua khen thưởng
  Các tổ chức Đoàn thể
   Hội cha mẹ học sinh
   Xã hội hoá giáo dục
   Thư viện ảnh
   Video Clip
 
Giáo viên
   Danh sách giáo viên
   Danh hiệu thi đua
 
Học sinh
   Danh sách lớp
   HS giỏi cấp tỉnh, huyện
   Tra cứu điểm khảo sát HSG
   Tra cứu điểm thi HSG
 
Liên kết Website
Thống kê
 Đang truy cập: 8 người
 Đã truy cập: 890025 lượt
    - Hôm nay: 459 lượt
    - Tuần này: 1157 lượt

 

 

 
TRƯỜNG TIỂU HỌC NAM ĐÀO CHẶNG ĐƯỜNG 17 NĂM NHÌN LẠI ĐỂ PHÁT TRIỂN
Đăng bởi : Ngô Văn Nghi (13/11/2014)
Trường Tiểu học Nam Đào nằm ở trung tâm thị trấn Nam Giang, huyện Nam Trực. Cái nôi ươm mầm, chắp cánh ước mơ cho bao thế hệ . Từ mái trường này, nhiều thế hệ học trò đã bay cao bay xa tới khắp mọi miền tổ quốc để góp phần xây dựng cho quê hương đất nước. Một ngôi trường đã vượt qua biết bao khó khăn để vươn lên với một đội ngũ những thầy cô giáo tràn đầy tâm huyết, bám lớp, bám trường từ trong gian khó, dành cả cuộc đời cống hiến cho sự nghiệp trồng người, được phụ huynh tin yêu và gửi trọn niềm tin.

       Kỷ niêm 20 năm thành lập cấp tiểu học 1994-2014, 32 năm, ngày nhà giáo Việt Nam 20-11 và hưởng ứng tuần lễ văn hoá giáo dục huyện Nam Trực lần thứ 3, trong những ngày này, thầy và trò nhà  trường như đang được tiếp thêm nguồn sinh khí mới với khí thế  vui tươi, rộn ràng và ấm áp tình người. Đã qua rồi những ngày gian khó nhất, hôm nay cơ sở vật chất nhà trường đã được cải thiện và từng bước hiện đại. Với tổng diện tích khuôn viên nhà trường hơn 13000 mét vuông, 30 phòng học tuy chưa đạt tiêu chuẩn quy định nhưng đã được trang bị đầy đủ các  thiết bị phục vụ tốt cho việc dạy và học. Hệ thống các phòng chức năng như phòng tin học, thư viện , y tế,  thiết bị đồ dùng, phòng ăn bán trú,....được quan tâm cải tạo. Diện tích sân chơi hơn 5000 mét vuông. Hệ thống vườn trường, bồn hoa cây cảnh , khu vui chơi của học sinh thường xuyên được chăm chút , cây cối tốt tươi đua hoa khoe sắc. Đội ngũ nhà giáo không những có kiến thức chuyên môn cao mà còn tâm huyết với nghề ; học sinh chăm ngoan, học giỏi. Chính quyền địa phương, cha mẹ học sinh luôn quan tâm chăm lo cho sự nghiệp giáo dục. Đó là niềm vui lớn nhất để nhà trường tiếp tục phấn đấu vươn lên.  

(Tập thể cán bộ GV nhân ngày khai giảng năm học mới)

    Ngược lại thời gian những năm đầu chia tách từ trường PTCS Nam Đào (Tháng 6 năm 1990) điều kiện cơ sở vật chất của nhà trường còn gặp rất nhiều khó khăn, các phòng học đều là nhà cấp 4, nhà tạm , để có đủ phòng học, trường đã phải cải tạo từ đủ mọi loại nhà có công năng khác nhau như nhà ở, nhà kho… với đủ mọi loại kích thước, vật liệu, bàn ghế xi măng, có nhiều lớp  phải học nhờ  đình chùa, nhà dân..Chất lượng giáo dục  đứng ở tốp cuối của giáo dục huyện Nam Trực, tình trạng học sinh bỏ học còn diễn ra thường xuyên,....

    Trong muôn vàn khó khăn, thiếu thốn, bằng lòng yêu nghề, tập thể giáo viên nhà trường đã đồng lòng cố gắng để xây dựng mọi mặt, từng bước đưa trường vào nề nếp, nâng cao chất lượng giáo dục. Trong khó khăn, nhiều thầy cô giáo vẫn quyết tâm, chấp nhận đương đầu để bám trường, bám lớp.Nhiều thầy cô đã không còn xa lạ với  người dân trên địa bàn. Họ đã để lại cho các thế hệ học trò hôm nay về lòng tận tụy, đức hy sinh với nghiệp trồng người. 

   Hạnh phúc chính là đạt được điều mình mơ ước, được sống và làm việc ở ngôi trường đi lên từ gian khó, làm việc cùng những thầy cô yêu nghề, giỏi nghiệp. Đến hôm nay nhìn lại thành quả mà trường đạt được thật hạnh phúc và đáng tự hào. Ở ngôi trường này,  có bao nhiêu thế hệ học trò vẫn nhắc mãi những câu chuyện cảm động về tình thầy trò với những tấm gương tận tụy, gắn bó với mái trường của các thầy cô  giáo .Các thầy cô  đã có những đóng góp không mệt mỏi để nhà trường có những bề dày thành tích thật đáng tự hào như ngày hôm nay.

(Bà Đặng Thị Lanh - Vụ phó Vụ tiểu học trao cờ trong buổi lễ đón nhận bằng công nhận đạt chuẩn Quốc gia năm học 1997 - 1998)

 Trường xưa giờ đã và đang thay da đổi thịt, bộ mặt nhà trường đang từng bước được khang trang hiện đại.  Kể từ  năm học 1997-1998 được công nhận là một trong 4 trường tiểu học đạt chuẩn quốc gia đầu tiên trong cả nước đến nay, Chặng đường 17 năm thật sự đã để lại một dấu ấn lịch sử đáng tự hào của tập thể cán bộ , giáo viên và học sinh nhà trường. Trường đã từng được đón tiếp hàng trăm đoàn cán bộ  giáo dục các tỉnh thành trong cả nước về thăm và học hỏi kinh nghiệm trong công tác xây dựng trường chuẩn quốc gia, rồi các đoàn chuyên gia nước ngoài, vụ giáo dục tiểu học về khảo sát,...Kết quả dạy và học không ngừng phát triển và  có nhiều bước đột phá . Nhà trường đã bồi dưỡng được hàng nghìn lượt học sinh giỏi cấp Quốc gia, cấpTỉnh và cấp Huyện . Với 6 học sinh đạt giải Trạng Hiền và giải Nguyễn Hiền. 6 học sinh đạt huy chương vàng, bạc và đồng trong hai lần tham dự Olimpic Toán Tuổi Thơ toàn quốc, hàng trăm học sinh đạt giải Nhất học sinh giỏi cấp Tỉnh , nhiều em đạt thủ khoa học sinh giỏi cấp tỉnh . Hàng  trăm học sinh tham gia các cuộc thi Tiếng Anh và giải toán trên mạng. Chất lượng đại trà không ngừng được nâng cao và được xếp ở tốp đầu của huyện. Các hoạt động văn hoá , thể dục ,thể thao, thi chữ viết đúng và đẹp, liên hoan phát triển năng lực học sinh tiểu học,...  nhiều năm liền đạt thành tích cao: như các hội thi “Tia nắng sân trường”, “ Tiếng hát dân ca”, “Chúng em tìm hiểu về an toàn giao thông” , thi viết thư quốc tế UPU, thi vẽ tranh bảo vệ môi trường, bóng đá tiểu học,......Đặc biệt năm học 2011-2012, em Trần Chu Tài  đạt huy chương Vàng môn điền kinh tại HKPĐ toàn quốc, năm học 2012-2013, em Đoàn Trọng Sang đạt giải Quốc gia kỳ thi Tiếng Anh trên mạng internet,.....

(HS nhận giải thưởng HS giỏi cấp tỉnh năm học 2010 - 2011)

   Đội ngũ Cán bộ - Giáo viên  không ngừng lớn mạnh về trình độ chuyên môn nghiệp vụ. Phong trào tự học, tự bồi dưỡng nâng cao trình độ, tinh thần tương trợ, giúp đỡ nhau trong chuyên môn cũng như trong cuộc sống là mục tiêu của Hội đồng giáo dục nhà trường. Phong trào đổi mới phương pháp dạy và học, ứng dụng CNTT trong giảng dạy được GV hưởng ứng sôi nổi... Nhà trường có 6 chiến sỹ thi đua cấp tỉnh, mỗi năm có từ 12-15 chiến sỹ thi đua cấp cơ sở. 100%  giáo viên đạt trình độ trên chuẩn. Không ít cán bộ - giáo viên thường xuyên có bài viết về chuyên môn được đăng tải trên các báo và tạp chí của ngành. Phong trào viết sáng kiến kinh nghiệm được nhân rộng, hàng năm có từ 12- 15 SKKN được công nhận cấp huyện. Có 1 sáng kiến kinh nghiệm đạt giải trong hội thi sáng tạo kỹ thuật tỉnh Nam Định lần thứ hai. Hai sáng kiến kinh nghiệm được công nhận sáng kiến cấp tỉnh . Nhiều thế hệ giáo viên tham gia hội giảng cấp Tỉnh , cấp Huyện đạt thành tích xuất sắc, nhiều đồ dùng dạy học  tham gia dự thi cấp tỉnh đạt giải như bộ đồ dùng dạy học môn toán lớp 1; bộ đồ dùng dạy học môn mỹ thuật tiểu học,.....

(Thầy Ngô Văn Nghi (bên trái) trong buổi nhận giải hội  thi sáng tạo kĩ thuật tỉnh Nam Định)

    Bằng sự cố gắng không mệt mỏi , trong 17 năm qua , tập thể cán bộ, giáo viên nhà trường đã không ngừng đưa các phong trào, các hoạt động chuyên môn lên tầm cao mới. Nhà trường có vị thế đặc biệt quan trọng trong các phong trào giáo dục trong huyện và trong tỉnh, với 19 năm liên tục ( Từ năm 1995 – 2014) được Chủ tịch UBND tỉnh Nam Định tặng danh hiệu tập thể lao động xuất sắc. Nhà trường và Công đoàn đã được đón nhận nhiều cờ , bằng khen , giấy khen của các cấp, các ngành từ trung ương đến địa phương . Chi bộ đảng với 35 đảng viên hàng năm đều đạt chi bộ trong sạch vững mạnh. Nhà trường vinh dự  hai lần được thủ tướng chính phủ , Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam tặng Bằng khen.

    17 năm đã qua, nhìn lại một chặng đường đầy khó khăn gian khổ nhưng cũng nhiều niềm vui, hạnh phúc, hôm nay thầy và trò nhà trường có quyền tự hào với những gì đã làm được, không chỉ để bằng lòng mà để thêm yêu, thêm gắn bó với ngôi trường này. Để mà phát huy truyền thống dạy tốt, học tốt, để tiếp tục vươn lên không ngừng, góp phần tích cực thực hiện mục tiêu đổi mới căn bản toàn diện giáo dục đào tạo theo Nghị quyết 29 của Ban Chấp Hành Trung ương Đảng khóa XI .Tập thể cán bộ , giáo viên  nhà trường  sẽ tiếp tục phấn đấu, đẩy mạnh phong trào xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực , tạo  nhiều bước đột phá  đưa các phong trào của nhà trường phát triển lên tầm cao và bền vững , xứng đáng với sự tin tưởng của Đảng bộ và nhân dân  thị trấn Nam Giang. Phát huy bề dày truyền thống  của một trường đạt chuẩn quốc gia đầu tiên trên đất học Nam Trực . 

  Các bài viết khác:

 
TRƯỜNG TIỂU HỌC NAM ĐÀO HỘI THẢO STEM VÀ STEM SÁCH GIÁO KHOA (26/11/2018)
 
TRƯỜNG TIỂU HỌC NAM ĐÀO TỔ CHỨC NHIỀU HOẠT ĐỘNG CHÀO MỪNG NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20-11-2018 (19/11/2018)
 
TRƯỜNG TIỂU HỌC NAM ĐÀO TỔ CHỨC HỘI THI TDTT HỌC SINH CHÀO MỪNG NGÀY 20-11 (16/11/2018)
 
TRƯỜNG TIỂU HỌC NAM ĐÀO TỔ CHỨC TẬP HUẤN CHUYÊN MÔN THÁNG 11 NĂM 2018 (10/11/2018)
 
LIÊN ĐỘI TRƯỜNG TIỂU HỌC NAM ĐÀO TỔ CHỨC ĐẠI HỘI LIÊN ĐỘI NĂM HỌC 2018-2019 (10/11/2018)
 
TRƯỜNG TIỂU HỌC NAM ĐÀO PHÁT ĐỘNG SÂN CHƠI Ý TƯỞNG TRẺ THƠ NĂM 2018 (06/11/2018)
 
TRƯỜNG TIỂU HỌC NAM ĐÀO HOÀN THÀNH THẮNG LỢI NHIỆM VỤ NĂM HỌC 2017-2018, TẠO TIỀN ĐỀ ĐỂ BỨT PHÁ CHO NĂM HỌC MỚI 2018-2019 (19/09/2018)
 
CUỘC THI CÂU LẠC BỘ TOÁN TUỔI THƠ TOÀN QUỐC NĂM HỌC 2017 – 2018 TẠI LÀO CAI (23/06/2018)
 
HỌC SINH TIỂU HỌC NAM ĐÀO ĐẠT THÀNH TÍCH CAO TRONG LIÊN HOAN PHÁT TRIỂN NĂNG LỰC HỌC SINH TIỂU HỌC CẤP TỈNH NĂM HỌC 2017-2018 (24/04/2018)
 
THÚ VỊ VỚI NHỮNG TIẾT HỌC NGOÀI TRỜI ĐẦY BỔ ÍCH CỦA HỌC SINH TRƯỜNG TIỂU HỌC NAM ĐÀO TẠI KHU VƯỜN THỰC NGHIỆM CỦA TRƯỜNG (22/01/2018)
 
HOẠT ĐỘNG SINH HOẠT CHUYÊN MÔN THEO NGHIÊN CỨU BÀI HỌC (22/01/2018)
 
TRƯỜNG TIỂU HỌC NAM ĐÀO THỰC HIỆN VIỆC TÍCH HỢP NỘI DUNG LIÊN HOAN PHÁT TRIỂN NĂNG LỰC HỌC SINH TIỂU HỌC VÀO CÁC BUỔI CHÀO CỜ ĐẦU TUẦN VÀ HOẠT ĐỘNG GIÁO DỤC NGOÀI GIỜ LÊN LỚP MANG LẠI HIỆU QUẢ GIÁO DỤC TÍCH CỰC. (18/01/2018)
 
TRƯỜNG TIỂU HỌC NAM ĐÀO TỔ CHỨC THÀNH CÔNG HỘI THI GIÁO VIÊN GIỎI CẤP TRƯỜNG NĂM HỌC 2017-2018 (18/12/2017)
 
CÁC CÂU LẠC BỘ STEM TRƯỜNG TIỂU HỌC NAM ĐÀO RA MẮT NHIỀU SẢN PHẨM MỚI LẠ, ĐỘC ĐÁO (12/12/2017)
 
TRƯỜNG TIỂU HỌC NAM ĐÀO LUÔN LUÔN QUAN TÂM HỌC SINH CÓ HOÀN CẢNH KHÓ KHĂN VƯƠN LÊN HỌC TỐT (07/12/2017)
 
TRƯỜNG TIỂU HỌC NAM ĐÀO ĐẨY MẠNH PHONG TRÀO GIÁO DỤC THỂ CHẤT VÀ ĐẠT THÀNH TÍCH CAO TRONG HỘI THI KHẢO SÁT CHẤT LƯỢNG HỌC SINH NĂNG KHIẾU TDTT CẤP HUYỆN LẦN THỨ I NĂM HỌC 2017 – 2018 (05/12/2017)
 
TRƯỜNG TIỂU HỌC NAM ĐÀO GẶT HÁI THÀNH CÔNG TRONG PHONG TRÀO RÈN CHỮ VIẾT ĐÚNG VÀ ĐẸP CHO HỌC SINH (28/11/2017)
 
SÂN KHẤU HOÁ TÁC PHẨM VĂN HỌC- NÂNG CAO VĂN HOÁ ĐỌC CHO HỌC SINH TRONG CÁC TIẾT CHÀO CỜ (27/11/2017)
 
HỌC SINH TRƯỜNG TIỂU HỌC NAM ĐÀO TÍCH CỰC THAM GIA VÀ ĐẠT THÀNH TÍCH CAO TRONG CÁC CUỘC THI TRÊN MẠNG INTERNET NĂM HỌC 2016 – 2017 (27/11/2017)
 
Những dòng lưu bút thắm đượm tình thầy trò (23/11/2017)
 
Trang:  1  2  3  4  5  6  
 
 
Untitled Document
Hòm thư nội bộ
Untitled Document
Tiêu điểm

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 
Hỗ trợ trực tuyến
 
Bạn có thể liên hệ trực tuyến qua Yahoo Messenger
 
vietchieu
Vũ Viết Chiểu
 

 

Untitled Document
.
Bản quyền thuộc về trường tiểu học Nam Đào
Địa chỉ: Thị trấn Nam Giang huyện Nam Trực tỉnh Nam Định - ĐT: 0913.828.059
Design by Viet Chieu
.